Masterise Dream City Villas huy động 5.000 tỷ đồng trái phiếu mua lại một phần dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên

Bất động sản Masterise Dream City Villas: Thành viên Masterise Group huy động 5.000 tỷ trái phiếu để đặt cọc cho thương vụ mua một phần dự án Vinhomes Dream City

Masterise Dream City Villas huy động 5.000 tỷ đồng trái phiếu mua lại một phần dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên

Masterise Dream City Villas là một doanh nghiệp có liên quan đến Masterise Group mới huy động vốn để mua một phần dự án Vinhomes Hưng Yên trong tháng 7 vừa rồi.

Quá trình phát triển của doanh nghiệp này gắn liền với dòng vốn từ Techcombank và từng hợp tác với Vinhomes tại nhiều dự án. Nổi bật là Masteri West Heights tại Vinhomes Smart City và Masteri Waterfront tại Vinhomes Ocean Park.

Trong hai ngày 21 và 22/7, Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Mediterranean Revival Villas (nay là Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Masterise Dream City Villas) đã phát hành hai lô trái phiếu có tổng giá trị 5.000 tỷ đồng. Các trái phiếu này có kỳ hạn một năm một ngày và lãi suất cố định 8% mỗi năm.

Masterise Dream City Villas huy động vốn để đặt cọc, hướng đến nhận chuyển nhượng dự án Khu đô thị sinh thái Dream City (Vinhomes Dream City Hưng Yên) tại xã Long Hưng và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Toàn dự án có quy mô gần 445 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 37.994 tỷ đồng (tương đương hơn 1,6 tỷ USD), do CTCP đầu tư Vinhomes làm chủ đầu tư.

Theo Quyết định số 1423/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên ngày 16/6/2021, tổng diện tích lập quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên gần 445 ha. Trong đó, đất ở liên kế hơn 79,7 ha; đất biệt thự 31,9 ha; đất ở cao tầng hơn 23 ha; đất nhà ở xã hội 33,7 ha; đất công trình đô thị – dịch vụ thương mại khác 32,1 ha;…

Trước đó vào ngày 8/7, Masterise Dream City Villas và Vinhomse đã ký thỏa thuận đặt cọc nhận chuyển nhượng phần nhà ở thấp tầng tại các ô quy hoạch của dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên.

Để phát hành lượng trái phiếu nói trên, Masterise Dream City Villas thế chấp toàn bộ BĐS và quyền tài sản phát sinh từ thỏa thuận, hợp đồng nhận chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên; cổ phần niêm yết thuộc sở hữu của bên thứ ba và một số tài sản khác.

Nguồn bài viết: https://vietnammoi.vn/mot-nha-dau-tu-huy-dong-5000-ty-dong-trai-phieu-mua-lai-mot-phan-du-an-o-hung-yen-20210804073006994.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *